Hướng dẫn cách đánh, chơi tennis bằng video và hình ảnh cho người mới

Hướng dẫn cách đánh, chơi tennis bằng video và hình ảnh cho người mới

Trong vài năm trở lại đây, quần vợt (hay tennis) đang dần trở thành bộ môn thể thao yêu thích của nhiều người. Khi chơi tennis, chúng ta không chỉ được cải thiện về mặt thể chất mà tinh thần cũng thoải mái lên rất nhiều. Hãy cùng trung tâm dạy tennis Vina đọc bài viết sau để tìm hiểu về hướng dẫn cách đánh, chơi tennis bằng video và hình ảnh.

Cách giao bóng trong quần vợt bạn nên biết

Khi bắt đầu một ván tennis, người chơi cần phải đứng chọn sân và tiến hành phát bóng lượt đầu tiên. Tay vợt nào đảm nhận việc này sẽ phải tung bóng lên không trung và đánh vào nó trước khi bóng chạm xuống đất.

Hình 1: Nên nắm rõ cách giao bóng khi chơi tennis

Quá trình giao bóng sẽ kết thúc khi quả tennis chạm vào mặt vợt và người chơi sẽ chỉ sử dụng một tay để thi đấu. Bạn cũng có thể dùng vợt để tung trái tennis lên không khi tiến hành giao bóng.

Cứ mỗi một lượt giao bóng trong trận đấu đều bắt đầu từ phía bên phải qua bên trái, quả tennis phải bay qua lưới và rơi vào ô giao bóng. Vị trí của nó phải chéo với người chơi hoặc nằm trên cách vạch của ô đó trước khi phía đối thủ tiến hành đỡ bóng và đánh trả lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn cách đánh, chơi tennis bằng video và hình ảnh trên mạng để nắm rõ hơn các luật phát bóng. Quá trình giao bóng sẽ bị tính là phạm lỗi khi người chơi đánh không trúng vào quả tennis khi nó đã được tung lên.

Bên cạnh đó, nếu quả bóng chạm vào những vật dụng cố định ở trên sân như cột lưới hoặc lưới trước khi rơi xuống đất tính là phạm lỗi. Người chơi giao bóng ra ngoài sân sẽ cũng được xem là phát bóng không thành công.

Địa chỉ nào dạy chơi tennis uy tín và chất lượng?

Trung tâm dạy tennis Vina là cái tên quen thuộc của nhiều người khi muốn tìm một nơi dạy tennis uy tín và chuyên nghiệp. Đơn vị luôn được học viên đánh giá cao về chất lượng của các khóa học tennis từ cơ bản cho đến nâng cao.

Hiện nay, đơn vị đang mở thêm nhiều lớp học quần vợt mới dành cho mọi lứa tuổi từ người lớn cho tới trẻ nhỏ. Khi đăng ký tại trung tâm, học viên sẽ được test trình độ xem đã đến đâu.

Sau đó, đội ngũ huấn luyện viên có thể đưa ra các phương pháp giảng dạy phù hợp giúp nâng cao kỹ năng sau mỗi khóa học. Đồng thời, sắp xếp những người có cùng trình độ học với nhau để nhanh tiến bộ.

Hình 2: Trung tâm dạy tennis Vina được các học viên ưa thích

Trung tâm thường thuê những sân tập tennis nào?

Bên cạnh việc giảng dạy trực tiếp, trung tâm còn hướng dẫn cách đánh, chơi tennis bằng video và hình ảnh để bạn có thể ôn tập thêm khi ở nhà. Ngoài ra, đơn vị cũng thuê các sân tập với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc luyện tập của học viên như:

  • Sân tập tennis trực thuộc CLB Tennis Pesco 
  • Sân tập tennis của trung tâm thể dục thể thao Tao Đàn 
  • Sân tập tennis nằm ở Cung Văn Hoá Lao Động
  • Sân tập tennis thuộc CLB tennis Country Club
  • Sân quần vợt của Thép miền Nam
  • Sân tập tennis thuộc CLB Tennis Hồ Xuân Hương
  • Sân tập quần vợt Khánh Hội 
  • Sân tập quần vợt Khang Điền….

Hình 3: Tennis Vina là đơn vị dạy quần vợt uy tín, chất lượng

Hãy đến với Trung tâm dạy tennis Vina để được hướng dẫn cách đánh, chơi tennis bằng video và hình ảnh bài bản nhất. Bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm qua số điện thoại: 0978-564-363 nếu muốn tham khảo thêm về thời gian và mức giá của từng khóa học quần vợt mà đơn vị hiện đang cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vân