Hướng dẫn cách quấn cán vợt tennis

Hướng dẫn cách quấn cán vợt tennis cho những ai chưa biết

Nhiều người chơi rất thường hay để cho phần cán vợt của mình không được bảo hộ bởi một lớp quấn bằng vải hoặc cao su xung quanh. Điều này sẽ khiến cho việc phát bóng mất đi sự chính xác do họ không cảm nhận được lực của trái tennis. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để được Trung tâm dạy tennis Vina hướng dẫn cách quấn cán vợt tennis đơn giản.

Các thao tác cần thực hiện khi quấn cán vợt

Để cán vợt được quấn một cách gọn và đẹp mắt thì tốt nhất là bạn nên ra các cửa hàng hoặc nơi bảo hành và nhờ kỹ thuật viên ở chỗ đó làm hộ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện được ở nhà nếu có đầy đủ dụng cụ và một chút khéo tay, các bước trong cách quấn cán vợt tennis gồm có:

Bước thứ nhất: Chuẩn bị dụng cụ để quấn cán vợt

Muốn quấn cán vợt tennis thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Những thứ cần dùng sẽ bao gồm:

  • Dập ghim loại dùng cho vật liệu gỗ
  • Băng chuyên dùng để quấn cán vợt
  • Một cái kéo lớn
  • Bút bi dùng để đánh dấu lên cán

Hình 1: Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quấn cán vợt tennis chắc chắn

Bước thứ hai: Bỏ lớp băng quấn cán vợt đã cũ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành loại bỏ lớp băng dính và băng quấn cũ ra khỏi phần cán vợt. Nếu cán vợt tennis của bạn có sử dụng chun cố định, hãy đẩy nó lên cao và tách khỏi phần cán vợt để việc tháo băng được dễ dàng.

>>>>> Xem thêm: Học tennis ở Tphcm

Bước thứ ba: Tiến hành quấn cán vợt tennis

Khi lớp băng quấn cũ đã được tháo ra, bạn hãy cắt một đoạn băng mới với độ dài khoảng 12 inch và dùng dập ghim để cố định ở phía chuôi của cán. Kéo cuộn băng theo chiều tay thuận của mình sao cho thật chắc chắn.

Trong khi quấn băng, bạn hãy giữ phần đầu vợt ổn định bằng cách kẹp nó vào giữa hai chân của mình. Xoay tròn cán vợt từ từ và bỏ lớp băng dính sau mỗi một lượt quay để tránh cho nó bị dính lại ở những vòng quấn về sau.

Bước 4: Hoàn thành và cố định lại lớp băng quấn

Bước cuối cùng trong cách quấn cán vợt tennis là khi chạm đến phần đỉnh của tay cầm, bạn hãy dùng bút bi vẽ vòng tròn xung quanh phần cán vợt. Lấy dấu xong thì dùng kéo cắt chéo dải băng cuốn và cố định nó bằng băng dính, đẩy phần chun về lại vị trí cũ để che cho đoạn băng không bị lộ ra ngoài.

Hình 2: Bạn có thể thực hiện việc quấn cán vợt tennis tại nhà

Có nên học tennis tại Trung tâm dạy tennis Vina hay không?

Hiện nay, nhu cầu học môn thể thao quần vợt ngày càng tăng cao, nhất là tại những thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn. Trong số các đơn vị đào tạo quần vợt thì Trung tâm dạy tennis Vina là địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Đến với trung tâm, bạn sẽ được kiểm tra trình độ để được sắp xếp lớp học và thời khóa biểu phù hợp nhất. Đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm tại đây luôn theo sát học viên và hướng dẫn các kỹ năng cần thiết như cách quấn cán vợt tennis tại nhà.

Một số sân tập tennis trung tâm hay thuê

Ngoài việc mang lại cho học viên các khóa học chất lượng với giá thành hợp túi tiền. Trung tâm còn thuê sân tập tennis tại các quận trong thành phố để học viên tiện cho việc đi lại như:

  • Sân tennis thuộc CLB Tennis Phú Thọ ở quận 11
  • Sân tennis thuộc CLB Tennis Đầm Sen tại quận 11
  • Sân tennis của TT TDTT ở quận 12
  • Sân tập tennis Quán Tre thuộc quận 12
  • Sân tập tennis Trung Thiện ở quận 12…..

Hình 3: Tennis Vina là đơn vị đào tạo quần vợt uy tín

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã biết cách quấn cán vợt tennis đơn giản và dễ thực hiện tại nhà.

Vui lòng liên hệ với Trung tâm dạy tennis Vina qua số điện thoại:  0978-564-363 nếu muốn tham khảo thêm về các khóa học tennis mà đơn vị hiện đang tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vân