Kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản

Một số kiến thức cơ bản trong kỹ thuật giao bóng tennis

Quần vợt là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải liên tục di chuyển trên sân trong suốt quá trình thi đấu để giao và đỡ bóng. Bởi vậy mà bạn cần phải nắm được những điều cơ bản của kỹ thuật giao bóng tennis nếu muốn chơi tốt quần vợt. Hãy cùng Trung tâm dạy tennis Vina đọc bài viết dưới đây để biết một vài kiến thức liên quan đến cách giao bóng chuẩn xác khi chơi bộ môn này.

Luật cơ bản khi giao bóng trong môn thể thao tennis

Khi bắt đầu một ván chơi, người chịu trách nhiệm giao bóng phải đứng ở phía cuối của sân tennis và ở bên ngoài đường biên. Họ sẽ cầm quả bóng bằng 1 tay và tung nó lên không trung rồi dùng vợt đánh mạnh vào nó trước khi trái tennis chạm xuống mặt đất.

Trình tự giao bóng thường sẽ bắt đầu từ phía bên phải của sân tập, giao bóng được tính là thành công khi nó bay qua lưới và rơi trong ô ở phía bên kia sân. Nó phải nằm chéo với vị trí của người phát bóng hoặc nằm trên các vạch thuộc ô giao bóng trước khi đối thủ tiến hành đỡ và đánh trả lại.

Trong kỹ thuật giao bóng tennis, người chơi phát bóng không thành công là khi họ không đánh trúng vào trái tennis lúc nó đã được tung lên. Hoặc nếu quả bóng va chạm vào cột lưới và các thiết bị trên sân trước khi rơi xuống đất cũng sẽ bị tính lỗi.

Nếu ở lượt đầu tiên, bạn mắc lỗi khi phát bóng thì bên phía đối thủ sẽ có quyền giao bóng quả thứ 2. Người chơi thực hiện việc giao bóng khi đối phương đã chuẩn bị sẵn sàng để đỡ trái tennis được đánh ra.

Hình 1: Cần nắm được kiến thức cơ bản về giao bóng khi chơi tennis

Trung tâm dạy tennis Vina – Nơi dạy tennis bài bản dành cho người mới

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều địa chỉ dạy tennis được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của người dân. Một trong các địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều người lựa chọn chính là Trung tâm dạy tennis Vina.

>>>>>>> Xem thêm: Lớp dạy tennis ở Tphcm

Đến với trung tâm, bạn sẽ được tư vấn kỹ về các khóa học từ cơ bản cho đến nâng cao với mức giá thành hợp túi tiền. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại đây truyền đạt các kiến thức về kỹ thuật giao bóng tennis một cách dễ hiểu nhất để học viên có thể nắm được.

Hình 2: Trung tâm đào tạo tennis Vina là một trong những địa chỉ có chất lượng giảng dạy tốt nhất

Một số sân tập trong địa bàn thành phố mà đơn vị thường thuê

Trung tâm dạy tennis Vina hiện đang mở thêm các lớp học tennis cơ bản dành cho cả trẻ em và người lớn với sự kèm cặp riêng của huấn luyện viên. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thuê các sân tập trong địa bàn thành phố để học viên tiện cho việc đi lại như:

  • Sân tập của CLB Tennis Hồ Xuân Hương ở quận 3
  • Sân tập tennis hiện đại tại 130 đường Khánh Hội quận 4
  • Sân tập tennis thuộc CLB quần vợt tại số 602 đường Hàm Tử của quận 5
  • Sân tập tennis Khang Điền số 34AB nằm trên đường Nguyễn Biểu quận 5
  • Sân tập tennis Hoàng Thiên ở đường số 10, phường 11 của quận 6….

Hình 3: Đơn vị mở cả lớp đào tạo tennis cho trẻ em

Mong rằng qua bài viết trên, quý độc giả đã hiểu được phần nào về kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản. Nếu cần biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Trung tâm dạy tennis Vina qua số điện thoại: 0978-564-363 để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỹ thuật chơi quần vợt.

Thông tin liên hệ Trung Tâm dạy tennis Vina              

  • Địa chỉ: Số 81 Đường Cách Mạng Tháng Tám, P. Bến Thành, Q.1, TPHCM
  • Hotline: 0978.564.363
  • Zalo: 0978.564.363

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vân