Luật tennis cơ bản người chơi cần biết

Một vài điều về luật tennis người mới cần biết

Khi chơi bất kỳ bộ môn thể thao nào, điều đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện đó chính là nắm rõ được luật chơi. Đối với tennis cũng tương tự như vậy, một khi đã nắm rõ được các quy tắc thì chúng ta mới có thể chơi tốt được. Nếu bạn là người mới và chưa hiểu rõ về quần vợt, hãy cùng đọc bài sau để biết thêm một số luật tennis trong khi chơi.

Những điều luật tennis cơ bản người chơi cần biết

Quần vợt (hay tennis) là bộ môn thể thao đối kháng với hai người chơi trên sân thông qua hình thức giao bóng bằng vợt. Để chơi được bộ môn này, bạn nên hiểu về một vài luật lệ cơ bản sau:

Hình 1: Người chơi tennis cần nắm vững các luật cơ bản

Thứ nhất: Cách phân chia người giao bóng và đỡ giao bóng

Sân tennis thường sẽ được chia thành hai phía, mỗi người chơi chiếm giữ một bên của sân. Tay vợt nào bắt đầu đánh đường bóng đầu tiên của trận đấu sẽ được gọi là người giao bóng, còn tay vợt ở bên phía đối diện thì gọi là người đỡ giao bóng.

Thứ hai: Cách chọn sân và giao bóng đầu tiên 

Trong quần vợt, để việc chọn sân được diễn ra công bằng, người ta thường sẽ dùng cách tung đồng xu để xác định xem ai là người chọn sân và giao bóng. Nếu người thắng lựa chọn quyền được chơi ở phía bên nào của sân tennis thì đối thủ sẽ được quyền giao bóng trước và ngược lại.

Thứ ba: Luật giao bóng khi chơi quần vợt 

Trong luật tennis, người thực hiện việc giao bóng đầu tiên sẽ phải đứng ở ngoài đường biên phía cuối sân. Họ cần tung bóng lên không trung và sử dụng vợt chuyên dụng để đánh vào nó trước khi bóng chạm đất.

Trong khi giao bóng, người chơi sẽ không được đi hoặc chạy mà phải ở nguyên tại vị trí mình đang đứng. Đồng thời, bạn cũng sẽ không được chạm vào đường kẻ vạch nào ở cuối sân hoặc vượt qua đường biên dọc và vạch mốc giao bóng.

Hình 2: Người giao bóng cần ở nguyên vị trí sau khi phát bóng

Học quần vợt tại Trung tâm dạy tennis Vina 

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ dạy quần vợt chuyên nghiệp và bài bản thì hãy đến với Trung tâm dạy tennis Vina. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo và huấn luyện tennis hàng đầu ở Sài Gòn và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Khi đăng ký khóa học quần vợt cơ bản, bạn sẽ được đội ngũ huấn luyện viên tại trung tâm giảng giải về luật tennis một cách dễ hiểu nhất. Từ đó áp dụng được những kiến thức đã được học vào việc thực hành khi chơi bóng trên sân.

Một số sân tập tennis trong thành phố trung tâm thường thuê

Đến với Tennis Vina, bạn sẽ không chỉ nhận được một chương trình học bài bản và có hệ thống mà còn có những phút giây giải tỏa căng thẳng tuyệt vời. Bên cạnh đó, trung tâm cũng thuê các sân tập tennis đạt chuẩn trong thành phố để học viên tiện cho việc đi lại như: 

  • Sân tập tennis ở tòa nhà Samco quận 1
  • Sân tập tennis hội trường Thống Nhất quận 1
  • Sân tập tennis thuộc CLB Tennis Pesco quận 1
  • Sân tập tennis thuộc CLB Tennis 3A quận 1
  • Sân tập tennis thuộc CLB Tennis Thiên Nga ở quận 2
  • Sân tập tennis Rạch Dừa ở quận 2
  • Sân tập tennis thuộc CLB Tennis An Phú ở quận 2….

Hình 3: Trung tâm còn mở lớp dạy tennis cơ bản cho người mới

Mong rằng thông qua bài viết trên, quý độc giả đã nắm được phần nào về các quy tắc khi chơi quần vợt. Nếu cần tìm hiểu kỹ hơn về luật tennis, vui lòng liên hệ với trung tâm dạy tennis Vina qua số đường dây nóng: 0978-564-363 để được hỗ trợ giải đáp về lối chơi của bộ môn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vân