Top 5 sân tennis quận 1

Top 5 sân tennis quận 1 có nhiều người thuê nhất tại TP.HCM

Quận 1 vốn là nơi có mật độ dân cư đông đúc của thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy nên nhu cầu học tập tennis ở đây cũng rất cao. Điều này kéo theo việc thuê các sân tập quần vợt chất lượng tốt trong địa bàn quận cũng được quan tâm nhiều hơn. Hãy cùng Trung tâm dạy tennis Vina khám phá về top 5 sân tennis quận 1 có mức giá thuê hợp lý nhé.

Sự khác biệt giữa các loại sân tennis là gì?

Ở Việt Nam hiện nay, phong trào chơi tennis đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là số lượng người đăng ký tham gia các khóa học tennis tăng cao. Do đó, bạn cần phải nắm được sự khác biệt giữa các loại sân quần vợt với nhau để tìm ra loại nào thích hợp với mình:

Về chất liệu làm nên sân tennis

Chất liệu là điểm khác biệt rõ rệt nhất của các sân tập tennis mà chúng ta có thể phát hiện ra. Sân đất nện thường sẽ làm từ gạch vụn hoặc đá vụn và có màu đỏ, sân cỏ thì được làm từ cỏ nhân tạo còn sân cứng thì sẽ được làm từ xi – măng rồi đổ một lớp cao su trộn cát lên trên.

Về độ nảy của trái tennis trên sân

Khi chơi tennis, độ nảy chính là yếu tố quan trọng giúp tay vợt điều chỉnh cách đánh sao cho phù hợp để giành chiến thắng. Theo đó thì độ nảy của bóng khi ở sân cỏ thường sẽ không bay cao quá đầu gối của người chơi.

Với sân đất nện, tuy mặt phẳng sân sẽ làm trái tennis bay đi chậm nhưng nó cho độ nảy của bóng cao hơn so với sân làm từ cỏ. Sân cứng là mặt sân có tốc độ di chuyển của bóng và độ nảy ổn định nhất, vì vậy mà nó là loại thông dụng trong top 5 sân tennis quận 1.

Hình 1: Độ nảy của bóng trên từng loại sân có sự khác biệt

Về tốc độ di chuyển của bóng tennis trên từng loại sân

Đối với sân đất nện, khi trái tennis chạm mặt đất sẽ bị mất đi khoảng 44% so với vận tốc ở mức ban đầu. Còn ở sân cỏ thì con số này sẽ là 30%, riêng với sân tennis cứng thì do có độ ma sát ít nên tốc độ của trái bóng vẫn duy trì được ở mức cao nhất như lúc đầu.

Top 5 sân tennis quận 1 chất lượng tốt được nhiều người thuê nhất

Do quận 1 là nơi tập trung dân cư đông đúc nên nhu cầu thuê sân tập tennis cũng tăng cao. Sau đây là một vài sân quần vợt có mức giá thuê hợp lý trong địa bàn quận:

  • Sân quần vợt thuộc tòa nhà Samco tại số 326 đường Võ Văn Kiệt, thuộc phường Cô Giang 
  • Sân quần vợt ở  hội trường Thống Nhất có địa chỉ tại số 106 trên đường Nguyễn Du 
  • Sân tennis thuộc CLB Tennis Pesco ở số 2 đường Nguyễn Thị Minh Khai 
  • Sân quần vợt ở TT TDTT Tao Đàn nằm tại số 1 trên đường Huyền Trân Công Chúa
  • Sân tennis thuộc CLB Tennis 3A ở địa chỉ số 3A trên đường Tôn Ðức Thắng 

Học tennis ở quận 1 tại Trung tâm dạy tennis Vina

Tennis Vina là một trong các trung tâm đào tạo quần vợt tại quận 1 có chất lượng tốt và uy tín được nhiều người theo học. Hiện đơn vị có cung cấp các khóa học tennis từ cơ bản đến nâng cao dành riêng cho từng độ tuổi giúp bạn tìm được lớp học phù hợp nhất với mình.

Hình 2: Học quần vợt bài bản tại tennis Vina

Mong rằng thông qua bài viết trên, bạn sẽ chọn được 1 trong top 5 sân tennis quận 1 gần với nơi ở của mình. Nếu cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với Trung tâm dạy tennis Vina qua số điện thoại: 0978-564-363 để được cung cấp thêm nhiều kiến thức mới về quần vợt.

Liên Hệ Tư Vân