Sân tennis Vũng Tàu

Khám phá những sân tennis Vũng Tàu chất lượng được yêu thích

Vài năm trở lại đây, phong trào chơi tennis đã lan rộng sang nhiều nơi và càng có thêm nhiều người tham gia hơn. Vũng Tàu là thành phố có các hoạt động thể thao sôi nổi trong đó có các giải đấu quần vợt. Vì thế nên nhu cầu thuê sân tập tại đây cũng sẽ tăng theo. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về các sân tennis Vũng Tàu chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Sân tennis như thế nào thì được tính đạt tiêu chuẩn quốc tế?

ITF hay còn được biết đến với tên gọi Liên đoàn quần vợt quốc tế là đơn vị đặt ra các quy định về kích thước của sân tập tennis. Theo đó, một sân quần vợt đạt chuẩn sẽ có các chiều dài và rộng như sau:

  • Đối với loại sân tập dùng cho đánh đơn: Chiều dài sân là 23,77m x chiều rộng sân là 8,23m
  • Đối với loại sân tập dùng cho đánh đôi: Có chiều dài 23,77m x chiều rộng 10,97m 

Do đó, các sân tennis Vũng Tàu được tính là đạt tiêu chuẩn sẽ phải có kích thước tương ứng như ở trên. Ngoài ra, phần lưới căng trên sân phải trải theo chiều rộng, chia sân thành hai phần và song song với đường biên, ở giữa lưới cao 914 mm còn hai cột lưới sẽ cao 1,07m.

Các dòng kẻ vạch dùng để đánh dấu từng khu vực trong sân tennis phải có độ dày theo đúng quy định. Đường dịch vụ được đánh dấu tại khu trung tâm không được rộng quá 5cm.

Những đường kẻ các của sân tập quần vợt cũng sẽ phải có về rộng từ 2,5 cho đến 5 xăng-ti-mét. Riêng các đường cơ sở thì có thể có chiều rộng rơi vào khoảng 10 xăng-ti-mét và không được vượt quá con số này.

Hình 1: ITF là đơn vị đặt ra các quy chuẩn về sân tennis

Có bao nhiêu loại sân tennis?

Hiện nay, có nhiều trung tâm thể dục thể thao xây dựng thêm các sân tập tennis để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Trong đó, tùy vào điều kiện của từng nơi mà sẽ có các loại sân tennis sau:

  • Sân tennis loại đất nện
  • Sân tập tennis loại cứng
  • Sân tennis loại dùng thảm trải lên
  • Sân tennis được làm từ cỏ nhân tạo

Các sân tennis Vũng Tàu có nhiều người thuê

Vũng Tàu là thành phố du lịch biển thu hút đông đảo lượng khách ghé thăm hàng năm. Cùng với đó là các hoạt động thể thao cũng được tổ chức nhiều hơn trong đó có tennis, dưới đây là tên một vài sân tập chất lượng tốt có nhiều người tìm thuê:

  • Sân tennis Chí Linh nằm trên đường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu
  • Sân tập quần vợt Lam Sơn nằm ở số 3 đường Hoàng Diệu, phường 1, thành phố Vũng Tàu
  • Sân tennis thuộc OSC Lê Lợi ở địa chỉ số 262, đường Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu

Học tennis ở đâu tốt?

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ học tennis từ cơ bản thì không nên bỏ qua Trung tâm dạy tennis Vina. Nơi đây được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo quần vợt tốt nhất hiện nay. 

Trung tâm có nhiều khóa học dành cho các đối tượng với độ tuổi khác nhau từ người lớn cho đến trẻ nhỏ. Bởi vậy nên dù cho bạn có đang ở độ tuổi nào thì cũng sẽ tìm được lớp học phù hợp với mình.

Hình 2: Tennis Vina là địa chỉ đào tạo quần vợt tốt nhất Sài Gòn

Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, quý độc giả đã biết được các sân tennis Vũng Tàu nào có chất lượng tốt. Nếu cần tham khảo thêm, vui lòng liên hệ với Trung tâm dạy tennis Vina qua số điện thoại: 0978.564.363 để được tư vấn kỹ hơn về các lớp học quần vợt tại đơn vị.

Liên Hệ Tư Vân